visualization.vis@gmail.com | +84(0) 931 880 854 | Facebook

CÁC CẢI TIẾN TRONG PHIÊN BẢN SKETCHUP 2020

Bài viết được dịch và chỉnh sửa từ : https://blog.sketchup.com/

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong năm 2019 để tìm hiểu thêm những gì mà người dùng Sketchup mong muốn trong những phiên bản mới. Chúng tôi đã theo dõi các ý kiến ​​của các bạn trên diễn đàn và cùng thảo luận về ý tưởng trong các sự kiện đào tạo của chúng tôi để xem những yếu tố nào khiến tốc độ làm việc của bạn nhanh hơn. Các bạn đã giúp chúng tôi khám phá cách bạn sử dụng SketchUp và từ đó chúng tôi có thể hỗ trợ để cải thiện quy trình thiết kế của bạn và sau cùng sẽ cải thiện quy trình công việc! 

Trước tiên: chúng tôi có một người muốn giới thiệu trong phiên bản SketchUp 2020.

 

SketchUp Pro 2020: Không gian sáng tạo [3D] của riêng bạn

Trong năm nay, chúng tôi tập trung vào cấu trúc dữ liệu và các phương pháp mô hình hóa. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng SketchUp 2020 sẽ tiếp tục trở nên trực quan hơn, dễ dàng hơn để người dùng có thể sử dụng và giúp tăng khả năng sáng tạo hơn trong các dự án.

OUTLINER

Đây là một sự thay đổi lớn về cách quản lý tổ chức model trong khung cảnh của chúng ta. Bạn không còn phải tạo hàng hà lớp Layer nữa. Bạn có thể thực hiện việc quản lý model ngay trong phần Outliner. Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên sử dụng tính năng để quản lý, chuyển đổi giữa các model trong khung cảnh

BẮT ĐIỂM TRÊN GROUP

Khi bạn chọn một điểm bị che khuất của một đối tượng (như góc sau hoặc điểm trung tâm) và bắt đầu di chuyển, đối tượng của bạn sẽ tự động trong suốt ngay khi có một lệnh tác động vào. Điều này áp dụng với cả công cụ Rotate và Move .Điều này giúp bạn tương tác, làm việc dễ dàng hơn.

HIDDEN OBJECTS

Một sự thay đổi trong phương pháp ẩn giấu các đối tượng của bạn. Bạn có thể nhận ra trong bức hình bên dưới, chúng tôi đã tách ra thành đối tượng (object) và hình khối hình học (geometry). Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng quản lý tốt hơn với chức năng ẩn hình khối hình học và ẩn đối tượng .Từ đó quy trình làm việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

VŨ TRỤ SKETCHUP 🙂 : QUY ĐỊNH TÊN

Sau nhiều lần trao đổi, chúng tôi quyết định cập nhật một số quy ước đặt tên mới. Việc này sẽ không thay đổi quy trình làm việc của bạn, nhưng chúng tôi muốn bạn biết rằng không chỉ bạn – chúng ta đang nói về một vài điều thật sự khác biệt. 

Chúng ta sẽ dùng thuật ngữ đối tượng (Object) để gọi tên thay vì dùng các cách gọi khác như Group, Component hoặc Dynamic Component .Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không sử dụng các từ ngữ kiểu như group/component nữa. Ngoài ra, các Layer bây giờ được gọi là Tags. Xin đừng lo lắng, các thuật ngữ chỉ đơn là cách quy ước tên gọi, chúng sẽ không tác động và ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn.

LAYOUT 2020 : KIỂM SOÁT TÀI LIỆU

Chúng tôi tập trung vào việc cải thiện sự tương tác giữa SketchUp và LayOut để giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng . Hạn chế phải quay trở lại khung hình Sketchup để chỉnh sửa và cập nhật.Bây giờ bạn sẽ có THỂchỉnh sửa hơn trong phần LayOut.

MODEL VIEWS

Layout bây giờ hiểu kỹ càng hơn về các model Sketchup của bạn cũng như những gì mà bạn lưu đè lên. Bạn có thể thay đổi model của mình về Style hoặc góc camera. 

Chắc là bạn sẽ hỏi làm thế nào để bạn biết điểm khác nhau trong khung nhìn LayOut so với SketchUp? Khi bạn thực hiện thay đổi trong LayOut, các phần của thanh menu sẽ chuyển sang màu xám đậm, cảnh báo bạn rằng bạn đã thực hiện ghi đè. 

Đừng lo lắng, chỉ vì bạn đã thực hiện một số thay đổi trong LayOut, không có nghĩa là bạn không làm gì được nữa. Bạn luôn có thể đồng bộ lại chế độ xem của bạn trở lại nếu bạn cần.

Chúng tôi nghĩ rằng những thay đổi mới nhất trong SketchUp 2020 cho phép bạn thực hiện một vài điều chỉnh để có thể làm việc tốt hơn! Chúng tôi đã thay đổi rất nhiều, nhưng nếu bạn đã có một quy trình làm việc phù hợp với mình, hãy cứ tiếp tục với nó.

Bạn muốn thử nghiệm các tính năng mới? HÃY TRẢI NGHIỆM BẢN SKETCHUP FREE TẠI ĐÂY

Bạn muốn làm việc chuyên nghiệp ? HÃY MUA BẢN SKETCHUP PRO TẠI ĐÂY

HÃY CẬP NHẬP SKETCHUP 2020 TỪ BÂY GIỜ VÀ ĐỪNG QUÊN CHO CHÚNG TỐI BIẾT CẢM NGHĨ CỦA BẠN NHÉ.

28/03/2020

NEWSLETTER

Be the first to know about new courses, exclusive offers and special events.

By signing up, you agree to the Privacy Policy and you will be receiving our newsletters.

top
Copyright © Darchviz. All rights reserved.