PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ KHÔNG GIAN PHÒNG ĂN NHỎ

Nhà của bạn không có không gian cho một phòng ăn đầy đủ, trang trọng? Đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể tạo ra một không gian tuyệt vời để tổ chức những buổi tiệc ăn uống với bạn bè, giải trí theo những mẹo mà Darchviz sẽ giới thiệu đến bạn sau đây. Thiết kế một không gian ăn uống nhỏ có thể có nhiều khó khăn, nhưng với một chút kế hoạch được xây dựng tinh tế, bạn có thể thiết kế cho bất kỳ diện tích nào dù nhỏ hay lớn.

Nếu bạn còn nghi ngờ, thì còn chần chừ gì mà không tiếp tục xem chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách nào. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất về cách thiết kế một không gian ăn uống nhỏ mà không để nó mang lại cảm giác chật chội. Đọc để xem những ý tưởng nào sẽ phù hợp nhất đối với nhà của bạn nhé. Với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn có thể tạo ra một không gian không chỉ đúng với mục đích mà còn tăng thêm phần hấp dẫn.

1.Xác định không gian

Bước đầu tiên để tạo bất kỳ không gian nào chính là xác định nó. Nếu không gian ăn uống của bạn là một phần của một căn phòng khác như nhà bếp hoặc khu vực sinh hoạt, bạn sẽ cần làm rõ rằng không gian này có mục đích riêng. Làm như vậy sẽ giúp làm cho chức năng của các không gian trở nên rõ ràng, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào.

Có một số các phương pháp giúp tạo sự tập trung cho không gian của bạn. Bạn có thể thêm một một loại đèn treo giống như trong hình trên, điều này sẽ giúp mang lại nhiều sự tập trung hơn vào không gian đó. Ngoài ra, bạn có thể chọn kết hợp một tấm thảm được lót dưới bàn ăn. Sử dụng một trong hai hoặc cả hai phương pháp sẽ giúp hoàn thiện không gian ăn uống của bạn ,khiến nó trở nên thú vị hơn là việc chỉ đặt vài cái bàn hoặc ghế vào không gian đó.

2.Hãy sáng tạo với chỗ ngồi

Thỉnh thoảng khi bạn thiết kế những không gian nhỏ, bạn thường bỏ quên sự sáng tạo. Giả sử khi một phòng ăn truyền thống bình thường sẽ bao gồm một chiếc bàn dài và hai bên là hai hàng chiếc ghế, thì phòng ăn nhỏ sẽ không cần phải bố trí như vậy. Bạn có quyền tự do sáng tạo với chỗ ngồi và tìm một sự sắp xếp phù hợp với không gian của bạn.

Với ý nghĩ đó, suy nghĩ sáng tạo là một ý tưởng không tồi. Không gian ăn uống của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn với chiếc bàn ăn hình tròn thay vì hình chữ nhật hoặc hình vuông truyền thống? Bạn có thể sử dụng băng ghế thay cho ghế đơn để chiếm ít không gian tổng thể? Nếu nhà bạn thật sự chật hẹp, bạn hãy suy nghĩ về chỗ ngồi có nhiều chức năng để giúp tăng tiện ích và giảm bớt những không gian không cần thiết.

3.Chọn đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất, một điều rất quan trọng là xem xét tỷ lệ, hoặc mối quan hệ về tỷ lệ giữa tất cả các đối tượng trong không gian. Mặc dù điều này nghe có vẻ mơ hồ, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên tìm các đồ nội thất có kích thước phù hợp cho căn phòng, thay vì các đồ nội thất có khiến chúng ta có cảm giác như bị nhét vào một không gian chật chội.

Trong không gian nhỏ, bạn cần xem xét các đồ nội thất “nhẹ”, có nghĩa là nó trông nhẹ nhàng về trọng lượng hình ảnh. Nói chung, điều này có nghĩa là lựa chọn đồ nội thất có chân. Có thể nhìn thấy ánh sáng xuyên qua đồ nội thất, thay vì đóng cửa và ngồi xuống đất, chúng giúp tạo cảm giác có nhiều không gian hơn.

Tạo cảm giác ấm cúng

Cuối cùng, hãy nhớ rằng phòng ăn là một không gian thân mật. Không gian của phòng ăn là nơi để mọi người ngồi và nói chuyện hàng giờ trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon. Không gian nhỏ vốn dĩ đã tạo nên cảm giác thân mật đó, vì vậy, không có lý do gì để không nắm bắt lấy lợi thế này. Để tận dụng tối đa không gian ăn uống nhỏ của bạn, bạn nên nỗ lực để làm cho nó cảm thấy thoải mái và ấm cúng.

Câu trả lời rõ ràng cho cách làm này là bằng cách đưa vào những đồ nội thất được dệt, may. Thêm một số đệm vào chỗ ngồi của bạn và nếu bạn có khả năng, một số gối nên được đưa vào giống như hình được minh họa ở trên. Ngoài ra, các phụ kiện phù hợp cũng có thể mang lại cảm giác thoải mái vào không gian. Hãy suy nghĩ về việc đầu tư cho một số tác phẩm nghệ thuật treo tường nhẹ nhàng hoặc tạo nên một trung tâm đẹp, thu hút giúp cho bàn ăn trở thành tâm điểm.

Bạn đang làm việc với một không gian ăn uống nhỏ? Làm thế nào bạn hoàn thành các công việc thiết kế cho ngôi nhà của mình? Hãy cho chúng tôi ý kiến nhé.

Source: https://freshome.com/

Darchviz

Khóa Học | Sản Phẩm Học Viên | Blog

Email: visualization.vis@gmail.com | Phone: 0931 880 854 | Skype: visualization.vis@gmail.com

NHẬN THÔNG TIN TỪ KHÓA HỌC!

top
Copyright © Darchviz. All rights reserved.
%d bloggers like this: